Cần thông gió, có chúng tôi

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng quạt công nghiệp

tin tức

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp dân dụng hoạt động trong một thời gian dài dễ bám bụi bẩn dẫn đến khả năng động cơ bị hao mòn cao. Vậy bảo trì, bảo dưỡng quạt công nghiệp đúng cách như thế nào? Mời các bạn cùng Quạt công nghiệp ATD đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Tại sao cần phải bảo trì quạt công nghiệp?

Cũng như các máy móc, thiết bị điện khác, sau một thời gian hoạt động, các quạt công nghiệp có thể gặp một số trục trặc nhỏ mà nếu không được phát hiện và sửa chữa kịp thời thì những vấn đề nhỏ này sẽ thành những vấn đề lớn buộc phải dừng hẳn để sửa chữa, gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì thế, việc bảo dưỡng quạt công nghiệp kịp thời rất quan trọng và nó mang lại một số lợi ích sau:

Đảm bảo môi trường làm việc an toàn và sạch sẽ

Khi hệ thống quạt công nghiệp như quạt thông gió, quạt ly tâm hút bụi, quạt hút khí thải… hoạt động ổn định, được bảo trì kịp thời sẽ không gây gián đoạn hoạt động sản xuất. Quạt hoạt động liên tục sẽ tạo bầu không khí trong lành, thoáng đãng cũng như hạn chế các tiếng ồn từ mất cân bằng động guồng cánh, kẹt cánh quạt hay hỏng động cơ tạo môi trường làm việc an toàn cho công nhân.

Giảm chi phí sửa chữa

Có một thực tế là nếu như quạt công nghiệp được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ thì thợ sửa chữa sẽ phát hiện ra ngay các vấn đề hư hỏng của quạt nếu có và kịp thời đề xuất sửa chữa, không để quạt bị hỏng nặng hơn. Tuy nhiên, ở một số công trình, các hoạt động bảo trì được thường xuyên dẫn đến tình trạng quạt bị hỏng nặng, phải dừng hệ thống để sửa chữa hoặc thay thế các chi tiết như thế sẽ tốn nhiều chi phí và mất nhiều thời gian hơn.

Quy trình bảo dưỡng quạt công nghiệp theo định kỳ

Quy trình bảo dưỡng quạt công nghiệp theo định kỳ

Quy trình bảo dưỡng quạt công nghiệp đúng cách

Chăm sóc kỹ thuật

  • Định kỳ kiểm tra và vệ sinh các thiết bị quạt để đảm bảo tình trạng hoạt động bình thường của quạt.
  • Kiểm tra các đường dây điện, tránh tình trạng chập, cháy gây hư hại cho quạt.
  • Nếu phát hiện có hiện tượng bất thường hãy gọi ngay cho cán bộ chuyên môn am hiểu về quạt công nghiệp đến kiểm tra.

Kiểm tra dầu bôi trơn

  • Dầu bôi trơn để chạy máy phải đảm bảo đủ và đạt chất lượng, số lượng dầu theo yêu cầu.
  • Thay thế dầu mới sau khoảng 150h chạy máy đầu tiên.
  • Lần thay tiếp theo là khoảng 1000 giờ chạy máy.
  • Kiểm tra các thiết bị máy móc nếu thấy dầu bị rò thì cần bổ sung kịp thời cho đủ lượng (đảm bảo 2/3 khoảng trống trong vòng bi) để quạt hoạt động ổn định.

Trên đây là chi tiết về bảo trì và quy trình bảo dưỡng quạt công nghiệp đúng cách. Để biết thêm nhiều thông tin về quạt công nghiệp và được tư vấn kỹ càng mời các bạn liên hệ đến hotline: 0983.5400530962.194.074. Quạt công nghiệp ATD rất vui được phục vụ các bạn.

tin cũ hơn

liên hệ tư vấn

liên hệ tư vấn ngay

0962.194.074